12 tuần thai cần thiết khám và làm những xét nghiệm gì?

12-tuan-thai-can-kham-gi

12 tuần thai là 1 mốc khá quan trọng trong việc khám và sàng lọc dị tật

Ở mốc này nguy cơ dọa sảy sẽ giảm xuống đáng kể.

Khi thăm khám ở tuần thai này bạn sẽ được bác sĩ chỉ dẫn rất tận tình.

Đầu tiên đó là đo khoảng mờ sau gáy, chỉ số của con dưới 2 mm tức là trong mức bình thường, nếu chỉ số này trên 2,5 mm cần lưu tâm và trên 3 mm thì em bé của mình sẽ có nguy cơ bị down và cần làm thêm các xét nghiệm chuyênn sâu hơn để xác định được chính xác hơn, như làm nipt hoặc chọc ối.

Tiếp theo bác sĩ sẽ đo chiều dài từ đầu đến mông của thai để xác định ngày dự sinh, đây là ngày mà gần với ngày sinh thực tế nhất nên các mẹ nhớ ngày này để tính tuần tuổi cho con.

Kích thước của bé khi 12 tuần tuổi sẽ bằng 1 quả đào nhỏ, nhưng mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy trên màn hình siêu âm tay chân của bé, thậm chí là giới tính của con.

Con cũng bắt đầu phát triển các phản xạ phức tạp như mút tay, và di chuyển tự nhiên. Với mẹ có bánh rau mặt sau mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận như chú cá nhỏ đang trườn nhẹ trong bụng, với mẹ bánh rau bám mặt trước cảm nhận này sẽ đến chậm hơn.

Kết thúc việc thăm khám, mẹ cũng sẽ được lấy một ít máu để làm xét nghiệm double test.

Đây là xét nghiệm rất ý nghĩa trong giai đoạn từ 11-14 tuần của thai nhi.
Với xét nghiệm này có thể sàng lọc được ra nguy cơ của 3 nhóm là hội chứng Down.

Kết quả thường sẽ nhận được sau 2-5 ngày tùy từng nơi.

Hiện tại ở tuần 12 các mẹ cũng có thể bớt nghén hơn, và chuẩn bị hành trình tăng cân nhẹ nhàng để giúp bé phát triển tốt mà không dẫn tới những biến chứng không mong muốn đặc biệt là tiểu đường và cao huyết áp.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000