20/11 – Chúc người thầy đầu tiên của con

20-11-nguoi-thay-dau-tien-cua-con
Cha mẹ là tấm gương của con

Chúc người thầy đầu tiên của con – đấng sinh thành

“ Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời… ... Nhìn Cha con, Cha đang rất vui, giọt nước mắt lăn trên khoé môi,..”

Lời nhạc nhẹ nhàng,thấm từ câu,từng chữ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung như thể hiện được lòng yêu thương vô bờ bến của cha mẹ đối với con ngay khi ở trong bụng. Từ khi con mới chỉ là một hạt đậu nhỏ bé cho đến lúc được mẹ sinh ra. Cha mẹ vẫn luôn là người dõi theo từng bước đi chập chững, những bữa ăn, giấc ngủ và cả tiếng cười nói của con!!!

Nhưng đến khi con lớn dần cha mẹ lại chật vật với bộn bề của cuộc sống có những lúc mẹ chỉ ước có được 1 chút thời gian như hồi con còn bé, để được gần con nhiều hơn.

Vật chất đôi khi không nói lên được tất cả, dù có làm nhiều, kiếm được bao nhiêu cũng cần dành riêng thời gian để uốn nắn, chỉn chu, cho con và có sự động viên về tinh thần tốt nhất, để con không sợ khó khăn, không sợ thử thách.Thời gian trôi rất nhanh, nó không chờ đợi ai cả, tuổi thơ của con cần được vui vẻ, được cha mẹ luôn bên cạnh. Có lúc con giả ốm, con phá phách,… chỉ là để muốn bố mẹ quan tâm hơn một chút.

Khi con còn nhỏ, đối với thế giới này chưa có khái niệm đúng sai, chúng như trang giấy trắng, những lời nói và hành động của cha mẹ chính là chuẩn mực cho trẻ noi theo.

Bố thì luôn nói sao mà con giống mẹ thế, mẹ thì lại nói con giống bố? Tất nhiên, con giống cả bố với mẹ, con ngoan cũng do ảnh hưởng 1 phần từ sự giáo dục của cha mẹ.

“Đôi mắt của trẻ em là máy ảnh, bộ não là một máy ghi âm, những lời nói và hành động của cha mẹ được khắc sâu vào trái tim chúng”.Vì vậy, mỗi bậc làm cha, làm mẹ hãy dùng tâm huyết để uốn nắn con như uốn cành cây non vậy. Nó có vươn cao, cứng cáp là ở người uốn.

Với thời hiện đại,công nghệ 4.0 bây giờ, chúng ta người làm cha mẹ, cũng cần học hỏi những cái mới, tư tưởng cải tiến, để truyền đạt lại cho con. Những bộ đồ chơi lego cho con phát triển trí não, những bài nhạc hay cho con cảm nhận được âm nhạc, những buổi picnic cho con biết được thế giới bên ngoài…

Và đặc biệt hơn, cha mẹ hãy là người bạn, người thầy đồng hành cùng con ở trên mọi con đường.

20/11…Người thầy, người cô đầu tiên của con là cha mẹ. Đấng sinh thành, soi đường chỉ lối cho con đến bến bờ vinh quang,tươi sáng nhất.

Kính chúc, các bậc cha mẹ ” người thầy, người cô“, có nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ và hạnh phúc, để đồng hành tiếp chặng đường với con mình.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000