3 Hành động mà mẹ cần ngừng ngay nếu không muốn con ốm liên tục

con-om

Có bao giờ mẹ tự hỏi con mình tại sao lại ốm như vậy chưa? Dù cho mình đã chăm sóc con rất kĩ: tăng đề kháng,… Zeambi Kids sẽ chỉ ra cho mẹ:

3 Hành động mà mẹ cần ngừng ngay nếu không muốn con ốm liên tục

1. Lạm dụng rửa mũi cho con nhiều lần

Khi con mới chớm sổ mũi, chảy nước mũi mẹ đã vội vàng hút mũi, rửa mũi cho con để tránh cho con bị nặng hơn. Cũng chính vì hành động này của mẹ lại khiến con mất đi lớp dịch nhầy tự nhiên, lớp màng bảo vệ của con ở mũi. Chúng ngăn chặn không cho vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể của con, khi đó cơ thể tiết ra dịch để đẩy tác nhân gây bệnh ra ngoài.

Khi nào thì mẹ cần can thiệp: Nếu dịch mũi con nhiều, đặc, xanh, hôi, tanh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của con thì mẹ nên can thiệp để giúp con thoải mái dễ chịu hơn.

2. Cho con uống Kháng sinh khi con vừa mới chớm có biểu hiện của ốm

Nhiều mẹ đang lầm tưởng khi nghĩ rằng việc cho con uống thuốc sớm sẽ giúp con không bị ốm. Mẹ hãy gạt bỏ ngay ý nghĩ ấy đi nhé vì:

Kháng sinh không có tác dụng trên virus (ví dụ điển hình là covi) vì thế khi chưa xác định được nguyên nhân con ốm thì mẹ cần theo dõi con. Kháng sinh diệt khuẩn cũng làm mất đi lợi khuẩn của con sẽ khiến tiêu hóa của con bị suy yếu từ đó làm cho hệ miễn dịch của con giảm đi.

3. Con vừa ốm vội vàng cho con đi viện

Nếu con không có vấn đề bất thường mà chỉ ho, sổ mũi thông thường thì mẹ nên để cho con ở nhà theo dõi thêm. Trẻ nhỏ đến 85% nguyên nhân là do virus và sẽ tự khỏi khi được chăm sóc tốt, trong khi đó để kết luận chính xác cũng cần có thời gian để cơ thể nhận diện ra chúng. Vì vậy, cho con lên viện sớm con có thể gặp các nguy cơ lây chéo từ bệnh viện khiến con càng dễ bị nặng hơn. 

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000