3 Sai lầm mà mẹ hay mắc phải khi nấu cháo khiến con biếng ăn

nau-chao-khien-con-bieng-an

Bắt đầu ăn dặm là giai đoạn con làm quen với thức ăn mới cũng như xây dựng hành vi, thói quen trong ăn uống. Có nhiều phương pháp để con ăn: kiểu truyền thống, kiểu nhật, BLW. Tuy nhiên lại không ít mẹ mắc phải những sai lầm dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng: con suy dinh dưỡng, biếng ăn, …

Dưới đây là 3 sai lầm mà mẹ hay mắc phải khi nấu cháo khiến con biếng ăn:

1. Xay cháo quá mịn, kéo dài lâu mà không tăng độ thô cho con

Nhiều mẹ lo lắng mỗi khi con ăn chỉ 1 chút lợn cợn là nôn, ọe nên xay cháo, thức ăn quá nhỏ. Khi con lớn dần nhu cầu năng lượng càng cao nên thức ăn quá mịn sẽ không đủ đáp ứng độ đậm đặc về dưỡng chất cho con. Lâu dần con sẽ càng khó thích nghi và sẽ chậm biết ăn cơm thậm chí là thiếu chất

2. Cho rau vào cháo sớm

Rau đã được cắt nhỏ, xay nhuyễn chín rất nhanh cho nên khi mẹ cho rau vào quá sớm sẽ khiến mất đi 1 số vitamin nhạy cảm với nhiệt hơn nữa sẽ làm cháo bị nồng và giảm đi độ ngon của cháo. Vì thế rau chỉ nên cho vào khi cháo đã sôi rồi cho rau khuấy đều tắt bếp là được.

3. Không cho dầu ăn vào cháo

Vitamin để tăng cường hấp thu khoáng chất: canxi, sắt, kẽm và trong số đó có các loại tan trong dầu. Nhiều mẹ lo lắng, sợ khi cho dầu ăn vào cháo sẽ khiến con đau bụng nên đã cắt đi nhóm chất quan trọng đối với con.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000