3 Sai lầm mà mẹ hay mắc phải khi xét nghiệm vi chất cho con

3-sai-lam-ma-me-hay-mac-phai-khi-xet-nghiem-vi-chat-cho-con

Có phải mỗi lần con gặp vấn đề: biếng ăn, ngủ kém, hay ốm,… mẹ đều nghĩ ngay đến việc con thiếu chất và muốn đi xét nghiệm đúng không? Chắc chắn là có rồi tuy nhiên khi xét nghiệm vi chất cho con mẹ lại hay có những sai lầm như thế này:

Trước khi xét nghiệm vi chất cho con các mẹ hãy lưu ý những sai lầm này

  1. Rất nhiều mẹ mỗi lần con ốm sốt khi cho xét nghiệm máu thì “tiện thể” làm luôn xét nghiệm vi chất cho con để xem có cần bổ sung gì cho con không. Tuy nhiên trong thời điểm con đang ốm, sốt kết quả mà chúng ta nhận lại sẽ không được chính xác. Ví dụ: Khi con ốm, nhiễm khuẩn thì chỉ số sắt dự trữ (ferritin) sẽ tăng lên chính vì vậy không đủ cơ sở để kết luận con thiếu máu hay không.
  2. Xét nghiệm máu chỉ cho ta kết quả phản ánh thời gian ngắn hạn, trong kết quả không thiếu nhưng trên thực tế con lại đang mang dấu hiệu của thiếu 1 vi chất nào đó. Vì vậy, cần dựa thêm vào chế độ dinh dưỡng + dấu hiệu con đang gặp phải để xem con có thiếu hay không.
  3. Tại mỗi thời điểm xét nghiệm khác nhau sẽ cho các kết quả khác nhau: – Lúc đói xét nghiệm sẽ có kết quả khác nhau khi con xét nghiệm lúc no. Cũng chính vì thế mà cần theo nhiều yếu tố khác để đánh giá.

Hy vọng 3 điều trên sẽ giúp mẹ tốt hơn trong việc xét nghiệm vi chất cho con. và không còn phải lăn tăn, lo lắng mỗi khi con gặp vấn đề nào đó

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000