5 nguyên nhân con biếng ăn do thiếu sắt

5-nguyen-nhan-con-bieng-an-do-thieu-sat
con biếng ăn do đâu?

Gần đây, Zeambi Kids gặp rất nhiều trường hợp con biếng ăn, trong số đó độ tuổi dưới 1 tuổi là mình hay gặp nhất. Một trong số những nguyên nhân khiến con biếng ăn trong giai đoạn này mà mẹ không hề nghĩ đến đó là thiếu sắt. Vậy tại sao giai đoạn này con lại dễ thiếu sắt đến vậy?

Có bao nhiêu nguyên nhân con biếng ăn do thiếu sắt ?

  1. Trong năm đầu tiên của bé sắt vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng của con, nó giúp con bạn tăng trưởng mạnh mẽ nhất: chiều cao tăng đến 25cm/năm, cân nặng tăng gấp 3 lần sau khi vừa sinh.
  2. Con bạn có thể thiếu sắt ngay từ khi sinh ra: sinh non, sinh đôi, suy dinh dưỡng bào thai, mẹ mang thai bị thiếu sắt,…
  3. Hầu hết các bé bú mẹ hoàn toàn trong năm đầu tiên hoặc các loại sữa công thức gần giống sữa mẹ, tuy nhiên trong sữa này 1000ml có 0,5 – 1,5mg hấp thu được 49% (sữa mẹ) và 10% (sữa công thức). Với lượng thấp như vậy sẽ không đáp ứng đủ cho con.
  4. Chế độ ăn giai đoạn này chưa đa dạng, lượng ăn ít,…
  5. Các bé dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện vì vậy rất dễ gặp các tình trạng rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón, dị ứng, bất dung nạp,… cũng sẽ làm giảm hấp thu sắt.

Vậy làm sao để giải quyết nguyên nhân biếng ăn do thiếu sắt các mẹ cần phải làm gì?

  • Mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 cần ăn uống, bổ sung sắt đầy đủ
  • Chọn các loại sữa công thức giàu sắt cho bé (6-12mg/lít)
  • Đến giai đoạn con ăn dặm cần cân đối giữa các thực phẩm giàu sắt từ động vật và thực vật. Các loại thức ăn dễ hấp thu sắt: trứng, thịt, cá,… và các loại tăng hấp thu sắt: giàu vitamin C (nước cam, bưởi,…),…
  • Ngoài ra bổ sung sắt cũng là biện pháp vô cùng hiệu quả, tuy nhiên mẹ cần tham khảo thêm ý kiến của Bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để được hướng dẫn chi tiết
Sắt xịt Zeambi là sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Anh quốc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và bé

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000