6 nguyên nhân khiến trẻ bú mẹ xì xoẹt

nguyên nhân khiến trẻ bú mẹ xì xoẹt

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất non nớt vì thế chỉ vì một tác động nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chúng. Để tránh được các tình trạng con đi ngoài xì xoẹt mẹ hãy đọc các lưu ý dưới đây nhé:

6 nguyên nhân khiến trẻ bú mẹ xì xoẹt

  • Nhiều mẹ lo lắng ít sữa nên thường xuyên uống ngũ cốc, sữa đặc làm cho lượng đường tăng cao dẫn đến tình trạng dư thừa lactose làm cho con đi ngoài. Mới đầu có thể chưa ảnh hưởng gì cả, tuy nhiên lâu dần sẽ làm suy giảm hệ tiêu hóa của con. 

Chính vì vậy, nếu mẹ mà sử dụng các loại đó mà con đi ngoài nhiều thì nên cắt giảm hoặc ngưng nhé.

  • Nhiều bé sau khi đi nhỏ rota về cũng dễ dẫn đến tình trạng bị đi ngoài bình thường sẽ là phản ứng phụ của rota tuy nhiên nhiều bạn có thể bị Bất dung nạp ngay sau đó.
  • Bé phải dùng Kháng sinh sớm, việc này sẽ làm thay đổi hệ vi sinh của con làm rối loạn, mất cân bằng và dẫn đến tình trạng con xì xoẹt nhiều và lâu dần sẽ thành bất dung nạp
  • Bé hay mút tay, gặm đồ: môi trường bên ngoài nhiều ViRus, Vi Khuẩn khi con cho vào miệng sẽ làm con bị rối loạn tiêu hóa và đi ngoài.
  • Con đi ngoài do dị ứng với 1 số loại thực phẩm mà mẹ ăn vào: ngô, lạc, đậu, nghệ, đồ ngọt,…
  • Con bị ho, sổ mũi: trong đờm dãi có virus,Vi khuẩn con nuốt xuống tiêu hóa cũng dễ khiến con đi ngoài.

Mẹ tham khảo men vi sinh cho con tại đây

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000