Tại sao bổ sung Canxi đầy đủ mà con vẫn còi cọc

bo-sung-canxi-day-du-ma-con-van-coi-coc
Thiếu vitamin D dễ dẫn đến tình trạng còi cọc

Bé thiếu canxi đã bổ sung canxi đầy đủ nhưng vẫn còi cọc, ngủ không sâu giấc?

Một điều rất đáng lưu tâm trong bổ sung canxi cho bé yêu của bạn là canxi phải dễ hấp thu.

Để giúp canxi hấp thụ vào xương và răng bé cần đảm bảo đó là canxi hữu cơ, có thêm các thành phần vitamin D3, vitamin K2, magie… và không gây táo bón.

Ngược lại loại canxi khó hấp thụ sẽ gây tiền mất tật mang, trẻ có nguy cơ táo bón, sỏi thận, vôi hóa thành mạch, vẫn còi cọc suy dinh dưỡng.

Tìm hiểu thêm về Vitamin D3

  • Vitamin D3 là một loại hợp chất của Vitamin D, vitamin này tan trong dầu nên các mẹ thấy đấy lọ vitamin D nào cũng nhơm nhớp dính.
  • Vitamin D3 giúp tăng cường quá trình hấp thu CanxiPhotpho từ ruột và thận vào máu. Nên nếu không có nó mà bổ sung canxi vào thì dễ táo bón và gây lắng cặn ở thận vì hấp thụ không hết.
  • Khi không có vitamin D mà canxi bị giảm hấp thụ canxi trong máu bị giảm thì cơ thể sẽ rút canxi từ xương ra, nên nhiều khi bé quấy khóc, khó chịu vì bị đau mỏi xương đó.

Khi thiếu Vitamin D các biểu hiện cũng giống như thiếu Canxi vậy

Bao nhiêu vitamin D là đủ cho bé: Hiệp hội nhi khoa Hoa Kì đã khuyến cáo trẻ dưới 5 tuổi không nên tắm nắng trực tiếp cho bé vì sẽ dễ gây tác hại cho da: ung thư..

Vì vậy để bổ sung vitamin D cho bé hãy lựa chọn các chế phẩm Vitamin D3

Liều Vitamin D3 cho bé:

  • 400IU/ ngày nếu bé bú mẹ hoàn toàn. Nếu bé uống được trên 1 lít sữa mỗi ngày thì không cần bổ sung.
  • Bé lớn nếu ăn uống không đủ nhu cầu vẫn bổ sung 400IU/ ngày. Vì nếu uống quá nhiều sữa sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn, táo bón do sữa nhiều năng lượng.

Mẹ muốn con phát triển chiều cao tối ưu, tránh tính trạng còi cọc, chậm lớn cần nắm vững những kiến thức trên, để có sự chọn tốt nhất.

Canxi hữu cơ Coloscalcium không gây táo bón, hiệu quả sau 7 ngày sử dụng

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000