Bữa phụ tuyệt vời giàu dinh dưỡng, giúp con thông minh và khỏe mạnh

bua-phu-tuyet-voi-giup-con-thong-minh-va-khoe-manh
Công thức bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng

Với các bé trong giai đoạn từ 8 tháng – 6 tuổi, ngoài các bữa ăn chính trong ngày, mẹ cũng cần chú trọng bổ sung thêm những bữa phụ xen kẽ. Tuy được gọi “bữa phụ”, nhưng những bữa ăn này đóng vai trò quan trọng không kém gì những bữa ăn chính.

Cha mẹ hãy cùng tìm hiểu bí quyết xây dựng bữa ăn phụ tuyệt vời giàu dinh dưỡng, giúp con thông minh và khỏe mạnh nhé!

Một số nguyên tắc cho bữa ăn phụ
  • Khác với  bữa ăn chính, trong những bữa phụ trẻ ăn ít hơn, mẹ chỉ cần cung cấp năng lượngdinh dưỡng vừa phải để trẻ phát triển cân bằng và khỏe mạnh. Chính vì vậy, thức ăn cho bữa ăn phụ của trẻ cần được đảm bảo vừa dễ tiêu hoá, vừa bổ sung các loại vitamin K2, A, B, và các nhiều khoáng chất như canxi, sắt… cần thiết cho sự phát triển cân đối của bé.
  • Bữa phụ cần cách bữa chính 1,5-2h để trẻ ăn ngon hơn vào bữa sau
  • Mẹ nên để bé chủ động hơn vào các bữa ăn phụ để con hứng thú và ăn ngon miệng hơn: để con tự cầm nắm, tự xúc,…
Một số gợi ý về bữa ăn phụ cho bé:
  • Trái cây, nước trái cây tươi: Một trái chuối, một quả táo hay một ly nước cam, Các món sinh tố, bánh từ hoa quả tươi cũng… là bữa phụ tuyệt vời cho con. Bất kỳ loại trái cây nào cũng tốt cho cơ thể trẻ em vì chúng cung cấp các loại vitaminkhoáng chất cần thiết.
  • Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt sen, hạt chia, hạt điều… chính là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ nhỏ.

Công thức các bữa ăn phụ cho bé

Công thức các món ăn khác

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000