Con ho đờm mẹ có cần ép đờm?

con-ho-dom-me-co-can-ep-dom
con ho đờm

Thời tiết thay đổi nên các bạn nhỏ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp: viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi,… Đặc biệt mỗi khi con ho đờm lại khiến bố mẹ lại xót xa nghe tiếng đờm đặc quánh và tiếng rít của con mỗi khi hít vào thở ra.

Các mẹ hãy cũng Zeambi Kids tìm hiểu về ho đờm và các biện pháp đề đẩy đờm cho con nhé

1. Đờm sinh ra từ đâu?

Khi trẻ bị nhiễm lạnh hoặc bị nhiễm virut, vi khuẩn thì đường hô hấp sẽ có 1 cơ chế bảo vệ tự nhiên là tiết ra dịch đờm để tránh các tác nhân gây bệnh bám vào niêm mạc đường hô hấp từ đó ngăn sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh từ đường niêm mạc vào máu để đi gây bệnh cho cơ thể.

Khi mà đờm tiết ra quá nhiều, nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của trẻ.

Đờm đi ra ngoài cơ thể trẻ theo 2 con đường:

  • Đầu tiên đó là con ho, ho là phản xạ đẩy đờm, đẩy dãi, đẩy vi khuẩn, virut ra khỏi đường thở.
  • Khi đờm ở cổ họng hoặc đờm được đẩy từ phế quản lên, bé có thể nuốt vào đường tiêu hóa và thải ra bên ngoài theo phân. Cho nên các bé bị viêm mũi họng mà các mẹ thấy phân bé đi có đờm nhầy thì đó là dấu hiệu rối loạn tiêu hóa nhẹ, khi trẻ bị viêm mũi họng và nuốt phải đờm có vi khuẩn và có tác nhân gây bệnh.

2. Làm thế nào để trị ho đờm, đẩy đờm một cách hiệu quả nhất?

  • Ở trường hợp 1 đờm nằm ở họng, mũi thì cách tốt nhất để đưa đờm ra ngoài là rửa mũi và cho trẻ uống nước ấm.
  • Mẹ có thể làm thêm các biện pháp khác như vệ sinh miệng, tưa lưỡi cho bé vào buổi sáng từ đó tạo ra phản xạ nôn.
  • Áp dụng các phương pháp dân gian như bài thuốc về nước ép của Hàn Quốc hay táo đỏ hay lá dứa…các biện pháp đó cũng làm cho đờm loãng ra và bé dễ khạc đờm ra hơn.
  • Ở trường hợp thứ hai, đầu tiên các mẹ cần cho bé sử dụng các sản phẩm long đờm và thực hiện các biện pháp vật lý như: vỗ rung long đờm

Hiện nay có nhiều thông tin truyền miệng sử dụng thuốc trị ho đờm có các thành phần kháng histamin hay corticoid, nó không tốt trong việc giúp đờm ra khỏi cơ thể vì làm mất đi phản xạ ho khiến tình trạng của con trở nên nặng hơn.

Tuy nhiên các mẹ có thể dùng các thuốc thảo dược để làm dịu cơn ho cho trẻ, nó sẽ giúp trẻ đỡ rát họng, làm loãng đờm, và trẻ ho sẽ đẩy đờm ra dễ hơn.

Các phương pháp trị ho dân gian an toàn cho bé

Siro trị ho đờm 100% thảo dược Herbi Kough

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000