Con xé sách mẹ phải làm sao

Nếu bé hay xé sách mẹ phải làm sao? hãy tham khảo cách mà Mẹ Oanh hướng dẫn con yêu sách hơn nhé

“Hôm nay Oanh sẽ chia sẻ tới các mẹ cách xử lý của mình khi con không chịu đọc sách, chỉ thích xé. 

Cũng là do trước đó bạn mình có đề cập tới vấn đề bé 6 tháng của bạn ấy không chịu đọc sách, đưa quyển sách là con gặm xé, bạn ấy cho rằng bé không hợp với sách muốn dẹp bỏ.

Trước kia thì Vy nhà Oanh cũng y vậy đó , con không chịu ngồi yên khi mẹ đọc, luôn tay với tới sách, cho vào miệng, và xé. Tính thiệt hại cũng 3 cuốn rồi.

Ban đầu Oanh cũng cảm thấy khá khó chịu khi mất công tìm được cuốn sách rất hay thì bị con phá trong phút mốt, tuy nhiên đó chỉ là bản năng tự nhiên của 1 đứa trẻ, con đang muốn khám phá cuốn sách bằng tất cả giác quan của mình: cầm, nắm, ngửi, nếm cho giấy vào miệng, và thính giác chính là tiếng xé giấy.

Khi hiểu ra Oanh đã chấp nhận việc con gặm xé sách là chuyện bình thường, Oanh dính lại tất cả những trang con xé một cách chắc chắn.

Và chỉ cho con rằng xé sách sẽ làm sách đau, mình cần phải yêu sách, sau đó mình thơm, vuốt ve nâng niu sách để con làm theo.

 Oanh muốn con hiểu rằng sách là để yêu thương k phải để xé.

Khi con chấp nhận tiếp tục đọc sách cùng mẹ, 2 mẹ con sẽ tiếp tục, còn không Oanh sẽ tạm dừng để ngày mai tiếp tục.

Ban đầu gần như con chỉ xé rồi bò đi ra chỗ khác, nhưng đến một ngày , con ngồi yên trong lòng Oanh đọc hết 1 quyển sách ehon. Điều khiến Oanh rất ngạc nhiên.

Những ngày sau đó con dần tiếp nhận sách, và hiện tại con 2 tuổi con rất thích sách, về nhà tự ra chỗ để sách lấy và cùng mẹ đọc sách, đôi khi bé còn đòi tự giở sách đọc cho mẹ nghe.

Ngoài ra Oanh còn có 1 mẹo nhỏ tránh việc xé sách đó là mua những quyển sách có bìa dày cứng, hoặc sách vải.

Chúc các mẹ thành công”

Con nhỏ thích khám phá, nghịch ngợm nên bố mẹ hãy thật kiên trì và đồng hành cùng con nhé.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000