Đánh bay sổ mũi, ho, cảm cho trẻ sơ sinh

danh-bay-so-mui-ho-cam-cho-tre-so-sinh
Trẻ sơ sinh

Gần đây thời tiết thay đổi lạnh hơn khiến trẻ rất dễ gặp các vấn đề về hô hấp: sổ mũi, nghẹt mũi, ho, cảm đặc biệt là đối tượng trẻ sơ sinh . Hôm nay Zeambi Kids sẽ giúp mẹ đưa ra nhưng mẹo hay để đánh bay những lo lắng này nhé.

Giai đoạn sơ sinh là lúc mà bé dễ bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài vậy khi con sổ mũi, ho, cảm mẹ cần làm:

  1. Nếu bé bú mẹ thì mẹ cần ăn uống và bổ sung đầy đủ: canxi, sắt, vitamin, mẹ ăn thêm gừng, tỏi, và uống nước lá tía tô. Trẻ sơ sinh cần sữa mẹ vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất chứa kháng thể, vì vậy mẹ cần tích cực cho bé ti mẹ
  2. Mẹ nhớ vệ sinh mũi họng cho con sạch sẽ: ngâm ấm lọ nước muối sinh lí rồi nhỏ cho con mỗi bên 2 giọt sau đó dùng tay nhẹ nhàng vuốt hốc mũi từ trên xuống. Sau đó mẹ dùng dụng cụ thủ công hút cho con. Thao tác mẹ có thể để con nằm dưới nệm giữa 2 chân mẹ, chân mẹ giữ 2 tay của con sau đó nhỏ 1 bên và hút 1 bên. Đồng thời khi làm có thể giao tiếp với con để con bớt lo lắng, sợ hãi nhé. Tùy mức độ nặng nhẹ mẹ có thể thực hiện 3-6 lần nhé, nhất là trước khi con ngủ 15p để con dễ thở hơn nhé.
  3. Khi tắm cho con mẹ có thể đun nước gừng tắm cho bé: Mẹ đập nhỏ hoặc say nhỏ vài miếng gừng nhỏ sau đó đun nước cho thêm chút muối tắm cho con. Hoặc ngâm chân cho con. Khi đeo tất cho con nhớ sấy cho ấm chân rồi bôi dầu tràm cho con.
  4. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ mẹ hãy bôi tinh dầu cham cho con vào các vị trí: Lòng bàn chân, ngực, lưng, bụng, 2 bên dái tai, 2 bên cánh mũi, massa nhẹ nhàng sẽ giúp con thoải mái và bớt nghẹt mũi. Da trẻ sơ sinh rất non nớt, mẹ nhỏ tinh dầu chàm vào lòng bàn tay rồi hãy thao tác cho bé
  5. Nguồn lây bệnh của trẻ sơ sinh đều từ người lớn chính vì thế mẹ cần: vệ sinh nhà của sạch sẽ, thay chăn, mền. Mở cửa cho không khí được trong lành và lưu thông. Người tiếp xúc với bé cần phải rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn, không thơm và hôn bé. Người đang ốm không nên tiếp xúc để tránh lây sang bé.
  6. Trường hợp con : Khò khè, khó thở nhịp thở trên 60 lần/phút, Con sốt, bỏ bú, li bì thì các mẹ cho bé đi viện ngay nhé.

Vì trẻ sơ sinh chuyển biến bệnh rất nhanh nên khi gặp các dấu hiệu bất thường các mẹ hãy đưa con đến cơ sở y tế để được thăm khám và theo dõi nhé.

Cẩm nang làm mẹ tại đây

Mẹ có thể tìm hiểu và mua Canxi tại đây
Mẹ có thể tìm hiểu và mua Vitamin tổng hợp tại đây

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000