Dễ dàng phân biệt Men Vi Sinh và Men Tiêu Hóa

Có rất nhiều mẹ đang nhầm tưởng giữa men vi sinh và men tiêu hóa, hôm trước có một mẹ trong Hồ Chí Minh gọi điện tới hotline của ZeambiKids than thở con em dùng men vi sinh điều trị tiêu chảy mãi không đỡ. Xem ảnh men thì mới tá hỏa ra là men tiêu hóa

Dù ở Hồ Chí Minh, Hà Nội hay bất kỳ nơi đâu cũng có vẫn còn rất nhiều người chưa thể phân biệt được đâu là men tiêu hóa và đâu là men vi sinh. Do đó, nên đa số các mẹ tùy tiện mua sử dụng cho bé không đúng sẽ mang lại hậu quả không lường.

Chỉ vì 2 cái tên này chữ đứng đầu là men và đều có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nên vẫn rất nhiều người nhầm tưởng, hoặc nếu có biết thì cũng cứ gọi chung là men tiêu hóa vì ……..quen miệng.

MẸ HÃY NHỚ ĐIỀU NÀY!

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là vi sinh vật CÒN SỐNG có lợi cho sức khỏe vật chủ .

Tên của men vi sinh thường gồm cấu thành : tên chi + tên loài + tên chủng tưởng đương như tên của một người gồm họ + đệm + tên

Nhưng ở Việt Nam tên của men vi sinh là tên chi + tên loài và được viết in nghiêng .

Dễ hiểu nhất là men vi sinh Zeambi các mẹ sẽ đọc thấy 3 loại men vi sinh : Bacillus clausii, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus paracasei.
Trong đó Bacillus, Lactobacillus là tên chi, clausii, reuteri, paracasei là tên loài.
Men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hoá nó là 1 chất hóa học, có nhiệm vụ cắt nhỏ các chất phức tạp trong thức ăn thành đơn giản để cơ thể dễ hấp thu.

Tên của men tiêu hóa thường có đuôi ase, có một từ và viết thường

Ví dụ như men tiêu hóa đường lactose gọi là lactase, hay men tiêu hóa tinh bột amidon là amylase. Ngoại lệ có men tiêu hóa pepsin, trypsin, chimotrypsin.

Mong rằng sau bài viết này các mẹ sẽ có cái nhìn đúng và gọi đúng tên của men vi sinh và men tiêu hóa.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000