ĐỪNG LẦM TƯỞNG CANXI TỪ TẢO, SAN HÔ LÀ CANXI HỮU CƠ

ĐỪNG LẦM TƯỞNG CANXI TỪ TẢO, SAN HÔ LÀ CANXI HỮU CƠ

Zeambi Kids trong thời gian vừa qua cũng nhận được rất nhiều những thắc mắc của các mẹ khi mua canxi được chiết xuất từ tảo biển hay san hô có phải là canxi hữu cơ hay không?

Để trả lời rò ràng cho câu hỏi trên, Zeambi Kids mời mẹ đọc những trích dẫn dưới đây

Trên trang nature.com có viết:“Several marine calcium supplements, such as oyster shells and coral calcium, have been commercialized in different countries. However, the main components derived from these marine sources are calcium carbonate and calcium polyhydroxy phosphate, which are difficult to absorb and increase gastric burden.”

Tạm dịch

“Một số chất bổ sung canxi từ biển, chẳng hạn như vỏ hàu và canxi san hô, đã được thương mại hóa ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, thành phần chính có nguồn gốc từ các nguồn biển này là canxi cacbonat và canxi polyhydroxy phosphat khó hấp thu và làm tăng gánh nặng cho dạ dày.”

Hay trên Heathline.com : Coral calcium supplements are comprised largely of calcium carbonate but may also contain small amounts of magnesium and other trace minerals

Tạm dịch :Chất bổ sung canxi san hô bao gồm phần lớn canxi cacbonat nhưng cũng có thể chứa một lượng nhỏ magiê và các khoáng chất vi lượng khác.

Cụ thể hơn tại sản phẩm “ seaweed calcium” dành cho chó mèo trong phần giới thiệu ghi khá chi tiết , tạm dịch theo tiếng Việt:

Animal Essentials ‘Calcium là một loại rong biển đỏ đã được vôi hóa tự nhiên (Lithothamnium sp.) Có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm canxi, magiê, bo và kẽm. Nó được thu hoạch từ đáy biển ngoài khơi bờ biển Iceland, nơi mỗi mẻ được làm sạch, xử lý nhiệt và kiểm tra độ tinh khiết bởi phòng thí nghiệm phân tích. Canxi cacbonat, dạng canxi có trong Canxi rong biển, là một trong những khoáng chất thiết yếu khó sử dụng nhất đối với cơ thể động vật.

Mẹ nào đang dùng canxi từ tảo, san hô, Lithothamnium, Aquamin…để được hướng dẫn chi tiết hãy nhắn tin ngay tới fanpage : https://www.facebook.com/zeambi.chamsocsuckhoenhikhoa

nguồn: https://www.nature.com/articles/s41598-020-75575-8

https://www.healthline.com/nutrition/coral-calcium

http://animalessentials.com/seaweed-calcium/

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000