Mùa đông nên mặc quần áo cho con thế nào để tránh việc toát mồ hôi

mua-dong-nen-mac-quan-ao-cho-con-the-nao-de-tranh-viec-toat-mo-hoi

Thời tiết chuyển mùa và đặc biệt là vào mùa đông, trẻ dễ bị nhiễm lạnh, mắc các bệnh đường hô hấp… Vậy nên, cha mẹ thường có suy nghĩ tìm nhiều biện pháp để ủ ấm cho trẻ. Nhưng cha mẹ lại thường không chú ý đến việc con bị toát mồi hôi, việc đổ mồ hôi là cách điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể với môi trường xung quanh.

Cha mẹ chỉ cần cảm thấy lạnh là đã vội vã khoác thêm những chiếc áo dày cho con và cũng nghĩ con lạnh như mình.

Nhưng thực tế thân nhiệt của trẻ cao hơn người lớn nên khi vận động con sẽ bị toát mồ hôi.

Thế nhưng khi mồ hôi toát ra khiến cơ thể con mất nước và lại không qua được lớp quần áo dày khiến chúng làm cho trẻ bị ngấm ngược mồ hôi trở lại và dẫn đến các bệnh về hô hấp hay thậm chí nặng hơn là viêm phổi nếu sức đề kháng của trẻ yếu.

Vậy cha mẹ nên chọn đồ mùa đông cho con mặc tránh bé toát mồ hôi?

  • Cha mẹ hãy nhớ nguyên tắc 4 ấm – 1 lạnh: bàn tay, lưng, bụng, bàn chân. Phần đầu của bé cần được thông thoáng và giúp con thoải mái.
  • Khi con đi ngủ mẹ có thể mặc cho con mặc 1 bộ quần áo dài tay dày mỏng tùy thuộc vào nhiệt độ phòng và mang 1 đôi tất
  • Khi con chơi trong nhà hoặc nơi kín gió mẹ có thể mặc thêm cho con 1 chiếc áo mỏng hoặc dày tùy thuộc vào nhiệt độ phòng và đeo tất.
  • Khi con ra ngoài trời mẹ hãy mặc thêm cho con 1 chiếc áo khoác dày hoặc mỏng tùy thuộc vào nhiệt độ, mang tất, đi giày, có  thể đeo thêm găng tay và đội mũ
  • Mẹ nên chọn mặc nhiều lớp mỏng hơn là chọn mặc 1 chiếc áo dày tuy nhiên tránh việc mặc quá 4 lớp cho con.

Ngoài việc giữ ấm cho trẻ cha mẹ cũng cần đặc biệt quan tâm đến: chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt của trẻ. Bổ sung thêm vitamin tổng hợp khi trẻ từ 6 tháng tuổi cũng là 1 cách tăng đề kháng vô cùng hữu hiệu cho bé. Còn các bé dưới 6 tháng bú mẹ thì mẹ tích cực cho con bú và tăng cường chất lượng sữa bằng việc ăn uống đa dạng bổ sung thêm sắt, canxi, vitamin

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000