Chăm trẻ sơ sinh bị sốt cần biết gì?

Trẻ sơ sinh bị sốt hay một triệu chứng nào đó làm chúng ta lo lắng, nhưng đừng quá sợ hãi khi gặp những trường hợp đó và các mẹ hãy nhớ những điều sau:

Không được mặc ấm hoặc quá nhiều quần áo khi bé đang sốt

Khi trẻ sơ sinh bị sốt, đặc biệt là cách dành cho trẻ bú mẹ, mẹ tuyệt đối không nên mặc ấm cho bé hoặc quá nhiều quần áo. Vì nó không giúp giảm sốt, mà còn làm tăng nhiệt độ của cơ thể, dẫn đến bé sẽ sốt cao hơn.

Khi trẻ bị sốt không sử dụng nước đá để làm mát

Khi bé bị sốt bạn dùng nước đá để hạ sốt cho con của bạn à? Điều này thực sự nguy hiểm, khi cơ thể bé nóng, nếu chườm đá, nhiệt độ sẽ chênh lệch quá nhiều có thể gây bỏng lạnh, gây suy hô hấp.

Không sử dụng thuốc Aspirin để hạ sốt cho trẻ

Thuốc này là loại thuốc để hạ sốt, nhưng nó rất nguy hiểm vì nó có thể gây ảnh hướng tới não bộ của bé nhà mình, cần lưu ý khi bé bị sốt. ( vì loại thuốc này không được sử dụng cho trẻ emthiếu niên).

Hãy thật sự bình tĩnh mọi trường hợp khi gặp bé sốt

Em bé bị sốt là phổ biến khi cơ thể sản xuất kháng thể chống lại bệnh tật. Hãy thật bình tĩnh áp dụng phương pháp lý nhiệt kế đo để biết chính xác liệu bé có bị sốt quá cao hay chỉ dừng lại ở “hâm hâm” sau đó đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất nhé các mẹ.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000