Sữa chua có chứa hàng tỉ lợi khuẩn như bạn đang nghĩ?

Sữa chua là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng

Sữa chua là sữa lên men, hay còn gọi là lên men lactic. Chính acid lactic tạo lên vị chua của sữa, như việc lên men của dưa muối.
Trong sữa chua công nghiệp để đảm bảo sữa chua không bị quá chua, thuận lợi trong quá trình bảo quả và vận chuyển . Sữa chua được hấp nhiệt để diệt vi khuẩn gây hư hại , sau đó thêm phụ gia phụ liệu tạo ra hũ sữa chua thơm ngon, mịn mướt đầy hấp dẫn. Nhưng quá trình này cũng khiến phần lớn lợi khuẩn bị tiêu diệt.
Khi chúng ta sử dụng sữa chua, lợi khuẩn dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày, dịch tụy dịch mật , khi đi tới ruột thì gần như không còn.
Ở các nước phát triển như Mỹ, để ghi nhãn “live anactive cultures” hiểu đơn giản là loại sữa chua này còn men sống tức là sản phẩm sữa chua của họ phải có ít nhất 100 triệu lợi khuẩn/gram sữa chua làm mát, và 10 triệu lợi khuẩn/gram sữa chua đông lạnh, mỗi lô hàng phải có kết quả kiểm đếm rõ ràng. Với men vi sinh Zeambi cũng vậy mỗi lô hàng đều có phiếu kiểm đếm số lượng lợi khuẩn trong men vi sinh Zeambi rõ ràng của bên thứ 3.

Vậy chúng ta ăn sữa chua có lợi ích gì, nếu không còn lợi khuẩn?

Ngoài giá trị lợi khuẩn, sữa chua cung cấp canxi, protein, vitamin D, megie, selen, kẽm(Zn) đều là những vi lượng có vai trò quan trong với sức khỏe và hệ miễn dịch của bé và gia đình.
Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và độ an toàn thực phẩm, tốt nhất vẫn là sữa chua nhà làm .

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000