Thiếu kẽm làm tăng nguy cơ Viêm Phổi và Tiêu Chảy ở trẻ

thieu-kem-lam-tang-nguy-co-viem-phoi-va-tieu-chay-o-tre
bổ sung kẽm đầy đủ giúp bé giảm nguy cơ viêm phổi, tiêu chảy

Kẽm là một khoáng chất mà cơ thể bạn sử dụng để chống lại nhiễm trùng và sản xuất tế bào. 

Nó rất quan trọng để chữa lành vết thương và tạo ra DNA, bản thiết kế di truyền trong tất cả các tế bào của bạn. 

Nếu không cung cấp đủ kẽm trong chế độ ăn uống, bạn có thể gặp các tác dụng phụ như rụng tóc, thiếu tỉnh táo, giảm vị giác và khứu giác

Thiếu kẽm làm tăng nguy cơ trẻ bị viêm phổi và tiêu chảy, là nguyên nhân dẫn tới 450.000 trẻ tử vong hàng năm.

Các thử nghiệm bổ sung kẽm hàng ngày đã cho thấy lợi ích phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở trẻ em với tỷ lệ mắc bệnh giảm 20%.

Thử nghiệm tại nước đang phát triển Bangladesh và Ấn Độ trên quy mô lớn cũng cho thấy giảm tỉ lệ nhập viên do tiêu chảy và viêm phổi, đồng thời các nghiên cứu đã tìm thấy lợi ích điều trị của kẽm như điều trị bổ trợ cùng với kháng sinh. 

Việc sử dụng kẽm dự phòng cũng cải thiện sự tăng trưởng của trẻ em ở các nước đang phát triển và giảm tổng số ca tử vong ở trẻ em từ 1 đến 4 tuổi xuống 18%. 

Bổ sung kẽm là một biện pháp can thiệp với hiệu quả đã được chứng minh và ứng dụng rộng rãi để giải quyết bệnh viêm phổi và tiêu chảy, hai bệnh truyền nhiễm quan trọng nhất ở trẻ em trên toàn cầu.

Đến đây mới ngấm câu phòng còn hơn chống, bổ sung kẽm đầy đủ cho bé nhằm tăng cường sức đề kháng và nguy cơ viêm phổi, tiêu chảy là hành động nên làm của mỗi phụ huynh.

Bổ sung thêm thực phẩm giàu kẽm, nếu không đủ nên bổ sung thêm các chế phẩm kẽm.

Nhưng nhấn mạnh với các mẹ là vẫn phải đa dạng dinh dưỡng cho bé nhé. Bé từ chối thì hôm sau mời lại đừng vì một lần từ chối mà cho rằng rằng con không thích, gây mất cân bằng dinh dưỡng cho con.

Nguồn : https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25825293/

Bổ sung kẽm cho trẻ

Kẽm hữu cơ ColosZinC

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000