Thực hư chuyện sữa mẹ nóng nên con chậm tăng cân

thuc-hu-chuyen-sua-me-nong-nen-con-cham-tang-can

Mẹ bỉm nuôi con bằng sữa mẹ chắc chắn không ít người nhận được câu nói “sữa mẹ nóng nên con không xỉnh”. Vậy liệu có phải do sữa mẹ nóng thật hay không?

Cùng Zeambi Kids giải mã Thực hư chuyện sữa mẹ nóng nên con chậm tăng cân

1. Con bú mẹ đi ngoài nhiều

Các cụ hay nói là xì xoẹt nhiều mới chóng lớn thế nhưng: xì xoẹt nhiều dẫn đến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng niêm mạc ruột, hệ vi sinh bị rửa trôi lâu dần dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng: Nhiễm khuẩn, chậm tăng cân,… Con có thể dị ứng với loại thức ăn nào đó mà mẹ ăn hay là dị ứng với đường lactose trong sữa mẹ cũng làm cho con đi ngoài nhiều hơn.

2. Sữa mẹ không đủ chất

Vẫn còn đâu đó những hủ tục về chuyện sau sinh cần phải kiêng khem đủ thứ: Chỉ ăn cơm với thịt kho. Cơ thể phụ nữ sau sinh suy nhược nên cần phải ăn uống bổ sung đầy đủ thì mới hồi phục được. Ngay cả mẹ còn thiếu chất thì hỏi rằng sữa của con có đầy đủ dinh dưỡng để con tăng cân được không?

Sữa mẹ hấp thu đến 99% vì thế cách để con tăng c ân tốt cũng chính là thông qua mẹ và sữa mẹ. Hồi bầu mình bổ sung thế nào hãy cố gắng duy trì cho đến khi con ăn là chính.

3. Con phải dùng kháng sinh từ quá sớm, suy dinh dưỡng bào thai, bệnh lý… cũng làm cho khả năng chuyển hóa và hấp thu của con bị giảm đi.

Dùng kháng sinh sớm sẽ làm ảnh hưởng, làm thay đổi cả hệ vi sinh của con sẽ khiến con hấp thu kém đi. Nhiều bé có thể con còn bị bất dung nạp con đi ngoài nhiều, chậm tăng cân.

Hay con gặp bệnh lý, suy dinh dưỡng bào thai làm chuyển hóa hấp thu của con kém cũng có thể làm con chậm tăng cân

Canxi hữu cơ cho mẹ Coloscalcium Grow

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000