8 nguồn thực phẩm giàu Kẽm giúp tăng đề kháng cho bé yêu

8-nguon-thuc-pham-giau-kem
Top 8 thực phẩm giàu kẽm

Kẽm là một khoáng chất vi lượng , có vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Nó có ích cho quá trình tổng hợp protein bằng cơ chế tạo ra enzyme. Do đó, bổ sung kẽm đồng nghĩa với việc thúc đẩy sự phát triển xương, cơ bắp và trí não.
Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn do rối loạn vị giác.

Thiếu kẽm cơ thể sẽ chậm và ngừng phát triển, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng đến sự tăng trưởng.

Nguồn thực phẩm giàu kẽm chính từ những bữa ăn hàng ngày mẹ nấu

  1. Ngũ cốc: Trong 100g ngũ cốc sẽ chứa 52mg kẽm. Tuy là thực phẩm giàu kẽm những loại ngũ cốc chứa nhiều đường sẽ làm mất đi lợi ích của kẽm, vì vậy chúng ta chỉ cần ăn một lượng vừa đủ.
  2. Thịt: Thịt cũng cấp 1 lượng kẽm dồi dào cho cơ thể: trong 100g thịt bò có chứa 12mg kẽm, trong 100g thịt lớn chứa 5mg kẽm.
  3. Động vật có vỏ: Tôm, cua, sò, hến, hàu là thực phẩm giàu kẽm mà mẹ cần bổ sung cho bé. 6 con hàu có chứa 76mg kẽm. Trong 85g cua bổ sung 3,1mg kẽm.
  4. Trái cây giàu kẽm: Bơ, lựu, mâm xôi. 1 quả lựu có chưa 1mg kẽm
  5. Các loại rau củ:  Các loại rau xanh, rau chân vịt, nấm, đậu nành, đậu hà lan, đậu lina… Trong đậu nành chứa khoảng 9mg kẽm, đậu hà lan và đậu lina chứa khoảng 2mg kẽm. Ngô cung cấp khoảng 0,7 mg kẽm; khoai tây và bí ngô cung cấp 0.6 mg kẽm trong mỗi khẩu phần ăn. 100g nấm có chứa khoảng 1,4mg kẽm
  6. Các loại hạt: hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt vừng, hạt lanh, hạt bí ngô… Trong 100g vừng có chứa 10mg kẽm. Trong 100g hạt bí ngô chứa 10,3mg kẽm. Trong 95g hạnh nhân chưa 2,9mg kẽm. Trong 28g hạt điều chứa 1,6mg kẽm.
  7. Lòng đỏ trứng gà: Trong 243g trứng gà có chứa 5,6mg kẽm
  8. Sữa chua: Ngoài giàu Canxi thì sữa chua cũng là thực phẩm giàu kẽm rất lý tưởng cho cơ thể. 245g sữa chua chứa 1,4g kẽm

Tổng hợp các bài viết về Kẽm

Thiếu kẽm làm tăng nguy cơ Viêm Phổi và Tiêu Chảy ở trẻ
Tiêu chảy vì sao lại cần Kẽm?
Bổ sung Kẽm cho trẻ Biếng Ăn
Mua kẽm tốt cho bé

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000