Thứ tự giới thiệu thực phẩm cho bé ăn dặm

Ăn dặm là giai đoạn mà trẻ nào cũng phải trải qua, có những bé trải qua một cách nhẹ nhàng, có những trẻ khi bước qua giai đoạn này lại rơi vào những khủng hoảng: biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi. Chính vì vậy, để con trải qua giai đoạn tốt cha mẹ hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý và kiến thức thật tốt để đồng hành cùng con nhé.

Ở mỗi giai đoạn con sẽ cần một nguồn dinh dưỡng, thực phẩm khác nhau để phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của bản thân. Mẹ hãy nhớ những nguyên tắc cơ bản này khi con bước vào ăn dặm nhé.

  1. Ăn từ loãng đến đặc
  2. Ăn từ ngọt đến mặn. Ngọt ở đây không phải là cho đường mà ngọt là ngọt từ rau củ. Mẹ có thể nấu nước Dashi cho con, hấp và nghiền rau củ để con ăn trước. Mặn ở đây là có thêm chất đạm, chất béo chứ không phải cho muối nhé các mẹ.
  3. Giai đoạn đầu khi con ăn dặm mẹ hãy cho con tiếp xúc với các nhóm chất bột đường, Nhóm Vitamin và khoáng chất
  4. Giai đoạn tiếp theo mẹ thêm vào đó nhóm chất đạmchất béo.

Tuy nhiên với nguồn thực phẩm đa dạng mẹ không biết khi nào thì con được ăn thịt, tôm, cua,…. Zeambi Kids đã tổng hợp và đưa ra cho mẹ Trình tự các nhóm thực phẩm mà con có thể ăn được trong giai đoạn ăn dặm

Trong giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng – 12 tháng con có thể ăn những loại thực phẩm nào?

Đúng trình tự và đủ lượng thức ăn giúp các bé tránh các nguy cơ dị ứng và phù hợp với sự tiết men tiêu hóa theo từng giai đoạn của bé để các bé ăn tốt hơn, ít bị rối loạn tiêu hóa.

  • Thịt bò/ thịt heo : Giàu sắt, chất đạm, ít chất béo và dễ tiêu hóa. 1 tuần nên dùng 2-3 bữa thịt bò/thịt heo.
  • Thịt gà: Phần ức/ đùi giàu kẽm, protein và ít chất béo. 1 tuần nên ăn 1-2 bữa
  • Hải sản: Trong hải sản chứa nhiều Cholesterol nên 1 tuần 1-2 bữa
  • Nội tạng động vật (tim, gan, óc): thịt nội tạng có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng tốt nhất là không nên dùng quá nhiều 1 loại và vượt hơn 2 bữa/tuần vì sẽ gây gánh nặng lên thận bé.

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000