Uống canxi hay là ăn vỏ trứng?

uong-canxi-hay-la-an-vo-trung
vỏ trứng gà

Các mẹ có bao giờ đọc thành phần những loại canxi mà mẹ đang dùng hay đang cho con uống không? Hầu như là CaCO3 đó các mẹ ạ. Thế mẹ có biết thành phần của vỏ trứng chủ yếu là canxi cacbonat (CaCO3) không?

Bổ sung canxi sai cách, sai loại cũng như sai thời điểm sẽ gây nên những hậu quả nặng nề cho cơ thể: táo bón, hoặc nghiêm trọng hơn là vôi hóa thành mạch hoặc sỏi thận,…

Khi canxi được bổ sung vào cơ thể mà không đi tới đích cuối cùng là hệ xương răng thì sẽ gây tăng nồng độ canxi trong máu hoặc lắng cặn do không hấp thu hết, từ đó sẽ hình thành vôi hóa ở thành mạch máu hoặc sỏi ở thận do không bài tiết được hết canxi dư thừa ra khỏi cơ thể.

Dấu hiệu con thiếu canxi
Bé cần bao nhiêu canxi 1 ngày ?
Mẹ cho con uống canxi thời điểm nào?

Mẹ lựa chọn loại Canxi nào cho tốt nhất dễ hấp thu nhất?

Mẹ nên lựa chọn loại canxi dễ hấp thu như canxi hữu cơ để bổ sung cho bé có kết hợp vitamin D3 và vitamin K2 sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu canxi, nhờ đó trẻ hấp thu đủ lượng canxi cần thiết để phát triển chiều cao tối ưu.

Ngoài ra, cần tăng cường các loại thực phẩm giàu canxi như: rau có màu xanh đậm (rau bina, súp lơ xanh, cải chíp,…), các loại hoa quả tươi (cam, quýt…), các loại đậu, hạt, trứng, sữa, tảo biển,…

Vì sao canxi cần có vitamin D

Vitamin D giúp tăng khả năng hấp thu canxi vào xương, giúp làm giảm tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng.

Vitamin D được tổng hợp tự nhiên nhờ sự tiếp xúc của da với ánh nắng mặt trời.

Nhưng theoWHO – tổ chức y tế thế giới, trẻ dưới 5 tuổi không nên tắm nắng mà không được bảo vệ, điều này gây khó khăn cho việc tổng hợp vitamin D. Vì vậy khuyến khích các mẹ bổ sung vitamin D cho trẻ qua đường ăn uống và bổ sung ngoài.

Mẹ có thể mua canxi hữu cơ cho bé tại đây

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000