Vitamin A giúp trẻ hạn chế kháng sinh

vitamin-a-giup-tre-han-che-khang-sinh
Vitamin A thành phần dinh dưỡng không thể thiếu

Không phải tự dưng mà Vitamin A ( Vit A) được đưa vào chương trình bổ sung vitamin mở rộng vào ngày Vi Chất Dinh Dưỡng .

Vai trò của Vitamin A

  • Vit A rất cần thiết cho sức khỏe của trẻ, nó có chắc năng hỗ trợ tăng trưởng tế bào, miễn dịch, phát triển thai nhi và thị lực.
  • Vit A không thể thiếu đối với sức khỏe bà mẹ và thai nhi hay những người đang có kế hoạch mang thai vì nó tham gia vào sự phát triển của trúng và tinh trùng, duy trì mô của thai nhi.
  • Ngay trên hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể là niêm mạc, Vit A đã thể hiện rất tốt vai trò của mình trong hệ thống miễn dịch.
  • Khi cơ thể bị virut, vi khuẩn xâm nhập Vit A tiếp tục tham gia trong quá trình tăng cường sản xuất kháng thể , từ đó rút ngắn thời gian bệnh. Sau bệnh con phục hồi nhanh hơn.
  • Để có một đôi mắt sáng khỏe Vit A góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ và duy trì giác mạc, kết mạc và bên trong mí mắt.

Hiệu quả của Vitamin A với trẻ nhỏ trong viêm hô hấp và tiêu hóa

Thiếu Vit A sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Nhất ở các nước phát triển tình trạng dinh dưỡng kém, dễ thiếu vi chất đặc biệt là Vit A.

Theo các nghiên cứu gần đây đã chứng minh Vit A hiệu quả trong điều trị các bệnh lây truyền qua hệ hô hấp như viêm phổi, sởi, hoặc các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, tay – chân – miệng ở trẻ.

Bổ sung Vitamin A cho trẻ nhỏ

Cơ thể không tự tổng hợp được Vit A mà phải cung cấp từ bên ngoài, vì vậy nguyên nhân chính của thiếu vitamin A là không đa dạng và thiếu chất béo. Trẻ không được bú mẹ rất dễ thiếu vitamin A.

Để phòng chống thiếu hụt vitamin A Tổ chức Y tế Thế giới viết tắt WHO ( World Health Organization)

khuyến nghị ở các nước kém phát triển, trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi nên được bổ sung Vit A liều cao để phòng và chữa các bệnh liên quan đến thiếu Vitamin A

Tại Việt Nam chương trình bổ sung vitamin A liều cao thường được diễn ra vào ngày 1/601/12 cho các bé từ 6 – 36 tháng và phụ nữ cho con bú.

Tìm hiểu tăng đề kháng 3 cấp độ có sự tham gia của Vitamin A

Nguồn tham khảo

Add your comment

Chính sách bảo mật

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Mọi thông tin dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín tuyệt đối và chỉ được sử dụng để chúng tôi liên lạc, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Chính sách vận chuyển toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trị giá từ 600.000 trở lên Hỗ trợ ngay 10.000 cho đơn hàng từ 500.000 tới 590.000